• Trang chủ
  • Trang chủ
  • Lợi ích của việc lắp đặt hệ thống xếp hàng tự động

Lợi ích của việc lắp đặt hệ thống xếp hàng tự động

Hệ thống xếp hàng tự động (Queue Management System - QMS) ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ cho việc xếp hàng. Hệ thống xếp hàng tự động phù hợp cho tất các các đơn vị có giao dịch với khách hàng dù ít hay nhiều như: Ngân hàng, Hành chánh công (Ủy ban nhân dân, Kho bạc, Chi cục thuế vvv…), Bảo hiểm, Bệnh viện, Điểm thu cước…

Hệ thống xếp hàng tự động (Queue Management System - QMS) ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ cho việc xếp hàng. Hệ thống xếp hàng tự động phù hợp cho tất các các đơn vị có giao dịch với khách hàng dù ít hay nhiều như: Ngân hàng, Hành chánh công (Ủy ban nhân dân, Kho bạc, Chi cục thuế vvv…), Bảo hiểm, Bệnh viện, Điểm thu cước…

Với phần ứng dụng mở rộng, hệ thống xếp hàng tự động còn cho phép ghi nhận cách đánh giá chất lượng phục vụ/ sản phẩm của khách hàng đối với từng nhân viên giao dịch tại quầy giao dịch, làm cơ sở lấy ý kiến của khách hàng theo các tiêu chí do mình đặt ra mà không phải tốn công, chi chí lớn để khảo sát ý kiến của khách hàng.

 

                                               Hình 1. Sơ đồ hệ thống xếp hàng tự động.

Lợi ích

Việc ứng dụng Hệ thống quản lý xếp hàng tự động góp phần tạo ra môi trường làm việc văn minh, hiện đại và tính chuyên nghiệp tại các khu giao dịch; không còn tình trạng ùn tắc, chen lấn mất trật tự của khách hàng, đặc biệt là các thành phố lớn. Khách hàng luôn thoải mái, thư giãn khi chờ đến lượt giao dịch. Bên cạnh đó, Hệ thống xếp hàng tự động còn giúp tiết kiệm thời gian cho cả đơn vị áp dụng và khách hàng. Từ đó nâng cao năng suất làm việc và gỡ bỏ bớt áp lực cho nhân viên. Lãnh đạo đơn vị có thể theo dõi tình trạng giao dịch, nắm rõ tần suất làm việc, mức độ chuyên cần của từng nhân viên thông qua Hệ thống báo cáo chi tiết.

Lợi ích đối với khách hàng

Với hệ thống xếp hàng tự động này, Khách hàng có thể dự kiến được thời gian đến lượt giao dịch nên có thể chủ động giải quyết các công việc riêng tư như làm việc, giải trí trên màn hình LCD vừa tích hợp hiển thị thông tin xếp hàng.

Khách hàng không phải nộp hồ sơ trước để xếp hàng nên hoàn toàn yên tâm, thoải mái, không sợ bị chen ngang, mất lượt, mất chứng từ, thất lạc chứng từ hoặc lộ thông tin, tạo cảm giác thoải mái, thư giãn, an toàn và tin cậy cho khách hàng.

Được phục vụ công bằng, ai đến trước lấy phiếu thứ tự sẽ được phục vụ trước. Giảm tối đa thời gian chờ đợi của khách hàng.

Khách hàng có thể nhắn tin lấy số thứ tự qua tin nhắn điện thoại, sẽ nhận thông báo tình trạng xử lý hồ sơ và khoảng thời gian chờ đợi đến lượt giao dịch qua tin nhắn phúc đáp (tính năng mở rộng).

Khách hàng (người dân) có thể đánh giá chất lượng phục vụ của nhân viên giao dịch qua hệ thống xếp hàng tự động đã ghi nhận đánh giá chất lượng giao dịch của nhân viên giao dịch.

Lợi ích đối với nhân viên

Hệ thống xếp hàng tự động thông minh giúp làm việc nhanh chóng, thoải mái hơn do mỗi lần nhân viên giao dịch chỉ làm việc với một khách hàng, vì vậy ít xảy ra sai sót, tâm lý vui vẻ, niềm nở tiếp xúc với khách hàng. Qua đó tạo hình ảnh đẹp, tăng uy tín của đơn vị.

Tối ưu công việc của nhân viên vì hệ thống tự động phân đều khách hàng tại các quầy có cùng nghiệp vụ.

Thuận tiện trong việc mời khách hàng đến giao dịch chỉ bằng một phím bấm để hệ thống tự động gọi khách hàng.

Dễ dàng ngưng thực hiện giao dịch, rời vị trí làm việc (chẳng hạn như đi xin ý kiến cấp trên, việc cá nhân...) mà không làm cho khách hàng khó chịu.

Nắm rõ số lượng khách hàng chờ hiện tại, ước lượng thời gian để dừng phát phiếu thứ tự nhằm tránh tình trạng phát phiếu nhiều nhưng không giải quyết hết.

Ngoài ra, Hệ thống xếp hàng tự động còn giúp trong việc nâng cao năng suất làm việc: Do không tiếp những khách hàng chen ngang lượt hoặc khách hàng chưa hoàn tất hồ sơ.

Lợi ích đối với Ban Lãnh Đạo

Hệ thống xếp hàng tự động nhiều tính năng sẽ giám sát được tình trạng giao dịch hiện thời tại các quầy giao dịch và của cả hệ thống thông qua mạng máy vi tính.

Đánh giá được tình hình giao dịch, thời lượng giao dịch của từng nghiệp vụ làm cơ sở đưa ra giải pháp phát triển hoặc điều chỉnh quy trình hoạt động cho phù hợp.

Đánh giá được mức độ chuyên cần, năng lực làm việc rất chi tiết của từng nhân viên.

Xem, in báo cáo tình hình giao dịch tổng hợp hoặc chi tiết trong ngày, tuần, tháng, năm hoặc một khoảng thời gian bất kỳ theo từng nhân viên, theo dịch vụ hoặc theo quầy. Thời gian lưu trữ để báo cáo của hệ thống có thể lên đến 3 năm.

Có thể xem Báo cáo đánh giá chất lượng phục vụ của các nhân viên tại phòng giao dịch thông qua phần mềm quản lý hệ thống xếp hàng tự động.

Chuyên mục tin tức

Sản phẩm nổi bật

Sản phẩm

093 718 89 59